vị trí hiện tại:trang đầu >tiêu điểm >开云体育是干嘛的

开云体育是干嘛的

Công an Đà Nẵng thực hiện bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh tại Nam Định tối 30/10.

ámđốclợidụngchuyếnbaygiảicứuđểlừađả

Tối 30/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng bắt giữ Trần Thị Hoàng Anh (SN 1993, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Du lịch Nhi Anh) để điều tra, xử lý về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 174 BLHS. Nhà chức trách cũng đã khám xét nơi ở của Hoàng Anh tại phường Vị Xuyên, TP Nam Định, tỉnh Nam Định.

ámđốclợidụngchuyếnbaygiảicứuđểlừađả

Theo cơ quan điều tra, Công ty Nhi Anh không có chức năng, không được cấp phép tổ chức đưa người nước ngoài về Việt Nam nhưng năm 2021, Trần Thị Hoàng Anh đã thông qua nhiều kênh trực tiếp và gián tiếp để quảng bá dịch vụ này. Hàng chục công dân đã liên hệ trực tiếp, hoặc thông qua các đầu mối trung gian để liên hệ với Hoàng Anh để đăng ký về nước thông qua các chuyến bay giải cứu.

ámđốclợidụngchuyếnbaygiảicứuđểlừađả

Hoàng Anh đã yêu cầu mỗi khách hàng phải nộp số tiền “trọn gói” khoảng 50-70 triệu đồng, bao gồm tiền vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, chi phí cách ly… Do nóng lòng được về nước, hàng chục người đã tin tưởng chuyển cho Hoàng Anh số tiền nhiều tỷ đồng. Để trấn an nạn nhân trong thời gian chờ đợi được giải cứu, Hoàng Anh đã sử dụng code máy bay và giả mạo các công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 để khách hàng tin tưởng và tiếp tục chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của Hoàng Anh hoặc của Công ty Nhi Anh.

ámđốclợidụngchuyếnbaygiảicứuđểlừađả

Sau khi nhận được tố cáo của một số bị hại, Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng đã vào cuộc để điều tra, xác minh. Đại tá Nguyễn Văn Tăng, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng, cho biết Trần Thị Hoàng Anh đã thực hiện hành vi lừa đảo với phương thức, thủ đoạn tinh vi. Việc lợi dụng chính sách nhân đạo của Nhà nước để lừa đảo bà con ở nước ngoài gây bức xúc cho nhiều kiều bào đang khốn khó. Khi bị tố giác, Hoàng Anh đã tìm cách lẩn trốn.

ámđốclợidụngchuyếnbaygiảicứuđểlừađả

Công an Đà Nẵng kêu gọi những người dân là bị hại của Hoàng Anh cần nhanh chóng liên hệ, trình báo và cung cấp thông tin phục vụ điều tra, thu hồi tài sản thiệt hại.

ámđốclợidụngchuyếnbaygiảicứuđểlừađả

(chỉnh sửa:Bách khoa toàn thư)

    bài báo đề xuất
    đọc nóng